Theo đó, nhà mạng đã mở rộng dung lượng hệ thống mạng lõi để có thể đáp ứng tăng trưởng nhu cầu liên lạc của khách hàng. Các kỹ thuật viên được phân công rà soát san tải, điều chỉnh dung lượng hệ thống, cấu hình mạng lưới, theo dõi chặt chẽ cảnh báo và chỉ tiêu giảm tải xử lý các phần tử mạng, tài nguyên vô tuyến. MobiFone cũng sẵn sàng san tải cho các tổng đài, hệ thống dịch vụ và lưu ý đến yếu tố thuê bao dịch chuyển nhiều trên phạm vi rộng, trong thời gian nghỉ lễ Quốc khánh.

Công tác kiểm tra vật tư dự phòng, cấu hình hoạt động của hệ thống, lập kế hoạch dự phòng, thay thế thiết bị cũng được nhà mạng này tiến hành khẩn trương. Công tác kiểm tra phòng máy, vị trí đặt các node và hệ thống dịch vụ giá trị gia tăng khác, đảm bảo an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ cũng được chú trọng trong dịp nghỉ lễ này.

MobiFone dam bao an toan mang luoi phuc vu nguoi dung dip 2/9 hinh anh 1
MobiFone đã chuẩn bị mọi phương án để đảm báo mạng lưới an toàn, thông suốt trong suốt kỳ nghỉ lễ.

Bên cạnh đó, Trung tâm quản lý điều hành mạng (NOC) và Trung tâm Viễn thông quốc tế MobiFone đã tăng cường phối hợp giám sát, xử lý nhanh các vấn đề liên quan đến chất lượng thoại quốc tế, đảm bảo liên lạc liên lạc quốc tế chiều đi và chiều về trong dịp lễ được thông suốt, không bị gián đoạn.

MobiFone cũng tiến hành rà soát, xây dựng các phương án đảm bảo an toàn thông tin và phòng ngừa rủi ro, sẵn sàng triển khai phương án giảm tải, ứng cứu thông tin theo kịch bản đã chuẩn bị từ trước, đảm bảo luôn chủ động, không bị bất ngờ trong mọi tình huống.

Trong các ngày 31/8-2/9, đơn vị viễn thông này tăng cường cán bộ kỹ thuật có kinh nghiệm trực 24/24 tại đường trục truyền dẫn, tổng đài và hệ thống dịch vụ… nhằm đảm bảo công tác kiểm tra, khôi phục dữ liệu mạng lưới một cách an toàn và nhanh chóng.

MobiFone đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan để tăng dung lượng hướng trung kế, báo hiệu liên miền; tiến hành giám sát chặt chẽ mạng vô tuyến, tăng cường dung lượng hệ thống, bố trí các xe phát sóng di động, đảm bảo không nghẽn mạch tại khu vực tập trung đông người, địa điểm du lịch…

MobiFone dam bao an toan mang luoi phuc vu nguoi dung dip 2/9 hinh anh 2
Thuê bao MobiFone có thể yên tâm sử dụng dịch vụ data của nhà mạng trong kỳ nghỉ lễ.

Đại diện nhà mạng cho biết: "Mỗi dịp nghỉ lễ, nhu cầu sử dụng dịch vụ data có xu hướng tăng cao. MobiFone đã liên tục mở rộng dung lượng đường kết nối Internet để đảm bảo lưu thoát lưu lượng các dịch vụ data như Facebook, YouTube... tránh tình trạng nghẽn mạch đột biến".

Trong năm nay, MobiFone thực hiện lắp đặt 30.000 trạm 4G nhằm tăng cường dung lượng và vùng phủ mạng vô tuyến, qua đó phục vụ khách hàng tốt hơn. Các trạm 3G/4G được nâng cấp lên cấu hình mạnh nhất trên toàn mạng, mở rộng dung lượng truyền dẫn... để tăng cường chống nghẽn cho các khu vực có lưu lượng cao, đảm bảo an toàn, an ninh mạng lưới.